เยี่ยมชม หมู่บ้านชาวเขา เผ่ากระเหรี่ยง และเผ่าม้ง ในอำเภอเมือง แม่ฮ่องสอน   หน้าแรก   แนะนำจังหวัด   กิจกรรมท่องเที่ยวและที่เที่ยว   การเดินทาง   แผนที่   รายชื่อที่พัก
  รายชื่อบริษัททัวร์   รายชื่อร้านอาหาร  เว็บบอร์ดท่องเที่ยว ปาย ปางอุ๋ง ทุ่งดอกบัวตอง อื่นๆ อีกมากมาย
แม่ฮ่องสอน
Pitchaporn House Visit our sponsor Visit our sponsor PLEASE CALL 083-153 2566
LAND FOR SALE
IN PAI


Google Ads

 
จองพารา

เยี่ยมชม หมู่บ้านชาวเขา เผ่ากระเหรี่ยง และเผ่าม้ง ในอำเภอเมือง แม่ฮ่องสอน
    กิจกรรมท่องเที่ยว ในอำเภอเมือง แม่ฮ่องสอน อีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจคือ การไปเยี่ยมชมหมู่บ้านชาวเขา เผ่ากระเหรี่ยงในเขต อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งชาวเขาเผ่ากระเหรี่ยง ถือว่าเป็นกลุ่มที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีที่อยู่อาศัย ตามหมู่บ้านบนภูเขาหลายหมู่บ้าน

หมู่บ้านที่น่าสนใจจะแนะนำรวมๆ กัน โดยใช้เส้นทางเดียวกัน ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยม คือ
หมุ่บ้านม้ง บ้านนาป่าแปก
เป็นหมู่บ้านม้ง และไทยใหญ่ที่อยู่รวมกันได้อย่างสันติ ในหมู่บ้านจะมีชาวบ้านอยู่อาศัย และหาเลี้ยงชีพด้วยการเกษตรกรรม มีการประดิษฐ์ของที่ระลึกจำหน่ายแก่นักท่องเที่ยว หมู่บ้านนาปาแปก ยังมีร้านกาแฟ ที่ตั้งอยู่ริมทาง ชื่อร้านกาแฟ คอฟฟี่แค้มป์ ซึีงหมู่บ้านี้เป็นทางแยกเลี้ยวซ้ายจะเดินทางไป ปางอุ๋ง หรือตรงไปเพื่อไปบ้านรักไทย หรือบ้านแม่ออ ชุมชนชาวจีนนั่นเอง
หมุ่บ้านรวมไทย หมู่บ้านนี้เป็นที่ตั้งของโครงการพระราชดำริ ปางอุ๋ง ราษฏรในหมู่บ้านนี้เป็นชาวไทยใหญ่ ปัจจุบัน บางบ้านได้ปรับเปลี่ยนเป็นเป็นโฮมสเตย์ ต้อนรับนักท่องเที่ยวในฤดูกาลท่องเที่ยว ที่น่าสนใจคือ บ้านลุงปาละ มีกาแฟแบบทำเองกับมือ คือปลูกเอง คั่วเอง และตำกาแฟเอง บ้านลุงปาละ เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว ตั้งอยู่บ้านหลังแรกๆ ของหมู่บ้านรวมไทย

หมู่บ้านกระเหรี่ยง ตำบลห้วยปูลิง
นักท่องเเที่ยวนิยมไปพัก บ้านห้วยฮี้ ตำบลห้วยปูลิ้ง เพื่อเดินป่าในระยะทางสั้นๆ เพื่อชื่นชมความงดงามของธรรมชาติ และวิวบนดอยที่สามารถมองเห็นได้รอบทิศบนภูเขาสูง นั่นคือ ดอยปุย หรือดอยพุยโคะ ในหมู่บ้านมีห้องแบ่งให้เช่า โดยทางหมุ่บ้านจะจัดให้นักท่องเที่ยว หมุนเวียนไปพักตามคิวที่ทางหมู่บ้านจัดไว้ หมู่บ้าน ห้วยฮี้ ยังได้รับรางวัลการจัดการท่องเที่ยวแบบโฮมเสตย์ดีเด่นจาก ททท. อีกด้วย นอกจากบริการที่พักแล้ว ยังจัดบริการไกด์เดินป่า โดยผู้นำทางคือคนกระเหรี่ยงในหมุ่บ้านนี้เอง
การเดินทาง
ใช้เส้นทางอ.เมืองแม่ฮ่องสอน ไปทางทิศใต้ คือถนนหมายเลข 108 ตรงหลักกิโลเมตรที่ 5 แยกเข้าทางเฟรินรีสอร์ท จากนั้นเป็นถนนลูกรังและดอยสูง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่้วโมง ในระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร จะถึง บ้านห้วยปูลิง
หมู่บ้านม้ง ไมโครเวฟ
หมู่บ้านม้ง ไมโครเวฟ ตั้งอยุ่ทางทิศใต้ของเมืองแม่ฮ่องสอน เป๋็นหมู่บ้านอีกแห่งหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติ นิยมไปเดินป่า บริเวณหมู่บ้านเป็นที่สูง ชาวบ้านส่วนใหญ่ปลูกกระหล่ำ และมะเขือเทศ ที่เรียกว่า บ้านไมโครเวฟ เพราะเป็นที่ตั้งของเสาสัญญานโทรคมนาคม และสัญญานโทรทัศน์หลายๆช่อง จึงเรียกว่า ดอยไมโครเวฟ หรือดอยบ้านม้งไมโครเวฟ

tags: สถานที่, สถานที่ท่องเที่ยว, พระตำหนักปางตอง, อ.เมือง, แม่ฮ่องสอน

::: สมุดเยี่ยม แม่ฮ่องสอนทราเวล:::  ::: ติดต่อเรา :::   ::: โฆษณาและปรึกษาทำเว็บไซต์ :::  ::: แลกลิ้งค์ กับแม่ฮ่องสอนทราเวล::: ::: แผนที่เว็บ แม่ฮ่องสอนทราเวล:::
สงวนลิขสิทธิ์ © 2000 ออกแบบ รูปภาพ เนื้อหาและข้อความทั้งหมดโดย : ทีมงานแม่ฮ่องสอนทราเวล ดอท คอม.

อีเมล์: มือถือ 083 - 153 2566
ทักทายกันใน facebook http://www.facebook.com/psirima