ท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอน แหล่งท่องเที่ยว เมืองแม่ฮ่องสอน สถานที่ท่องเที่ยว ปาย ขุนยวม ปางมะผ้า แม่ลาน้อย สบเมย เส้นทางท่องเที่ยว ที่พักแม่ฮ่องสอน

แนะนำจังหวัด   กิจกรรมท่องเที่ยวและที่เที่ยว ในแม่ฮ่องสอน   การเดินทาง ไปแม่ฮ่องสอน   แผนที่ แม่ฮ่องสอน   รายชื่อที่พัก โรงแรมในแม่ฮ่องสอน
  รายชื่อบริษัททัวร์ ในแม่ฮ่องสอน   รายชื่อร้านอาหาร แม่ฮ่องสอน  แม่ฮ่องสอน
แม่ฮ่องสอน
พิชชาพรเฮ้าส์ รีสอร์ท ที่พัก
แม่ฮ่องสอนPLEASE CALL 083-153 2566 ประกาศขายที่ดิน ปาย แม่ฮ่องสอน

แม่ฮ่องสอน

Google Ads

<< กลับหน้าภาษาอังกฤษ English version
    แม่ฮ่องสอน เมืองสามหมอก แหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติและศิลปะวัฒนธรรมที่สวยงามแห่งหนึ่งของเมืองไทย อะไรหรือที่ทำให้แม่ฮ่องสอนแตกต่างจากเมืองอื่นๆ ของเมืองไทย เมืองที่ยังคงรักษาวัฒนธรรมประเพณีและแหล่งธรรมชาติที่สวยงาม แม่ฮ่องสอนเป็นเมืองที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขาที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้ฝนตกชุกและมีอากาศหนาว รวมถึงการผสมผสานกับวัฒนธรรมของประเทศเพื่อนบ้านคือพม่า ทำให้แม่ฮ่องสอนได้รับอิทธิพลทางศิลปะและวัฒนธรรมจากชาวไทยใหญ่ หรือฉาน อีกทั้งคนท้องถิ่นของเมืองนี้ส่วนใหญ่เป็นชาวไทยใหญ่ ซึ่งยังคงรักษาขนบ ธรรมเนียม วัฒนธรรม ประเพณีที่ดีงามมาจนถึงทุกวันนี้ โรงแรม ขอนแก่น
     นอกจากนี้ยังมีชาวเขาเผ่าต่างๆ อาศัยตามอำเภอต่างๆ ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ดังเช่น อำเภอสบเมย อำเภอแม่สะรียง อำเภอแม่ลาน้อย อำเภอขุนยวม อำเภอปางมะผ้า และอำเภอปาย เช่น พกากญอ หรือกระเหรี่ยง ม้ง ลีซอ ลาฮู ลั้วะ ซึ่งท่านสามารถท่องเที่ยวไปตามหมู่บ้านชาวเขาตามเส้นทางอำเภอปาย สู่แม่ฮ่องสอน ทางหลวงหมายเลข 1095 หรือทางอำเภอแม่สะเรียง สู่แม่ฮ่องสอน ทางหลวงหมายเลข 108 ในแผนที่ที่แนะนำไว้    นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ และเยี่ยมชมหมู่บ้านชาวเขา จังหวัดแม่ฮ่องสอนยังมีประเพณี วัฒนธรรมที่ยังรักษาเอกลักษณ์ดั้งเดิม และสวยงาม เช่น ปีใหม่ของชาวเขาเผ่าม้ง บ้านนาป่าแปก หรือวัฒนธรรมการดื่มน้ำชาของชาวจีนบนดอย บ้านรักไทย (แม่ออ) ซึ่งมีแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ไว้ในเว็บไซต์นี้
    เทศกาลประจำปีของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่งคือ ประเพณีบวชลูกแก้ว หรือปอยส่างลอง ซึ่งจังหวัดแม่ฮ่องสอน จัดขึ้นหน้าร้อนคือเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายนของทุกปี
    ทำไมแม่ฮ่องสอนจึงถูกขนานนามว่า "เมืองสามหมอก" เพราะแม่ฮ่องสอนเป็นจังหวัด ที่มีบรรยากาศของหมอกที่ปกคลุมตลอดทั้งหน้าฤดูฝน ก็จะมีหมอกฝน บรรยากาศหลังฝนตกจะมีสายหมอกกระจายไปอยู่ทั่วบริเวณ หมอกในหน้าหนาว เป็นสายหมอกที่สวยงาม รวมทั้งอากาศเย็นสบาย จนถึงหนาวในรุ่งเช้าทำให้แม่ฮ่องสอนเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว มาชื่นชมสายหมอกหนาวในเมืองนี้ ส่วนหมอกในหน้าร้อนซึ่งมีอยู่ในระยะสั้นๆ คือเดือนเมษายน ก็จะมีควันไฟป่า จังหวัดแม่ฮ่องสอนได้รณรงค์ให้ผู้คนงดการเผาป่า และรักษาสิ่งแวดล้อมกันอย่างต่อเนื่อง ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรท่องเที่ยว ค้นหาคำตอบได้ในเว็บไซต์นี้

ปางอุ๋ง
บรรยากาศยามเช้าที่ปางอุ๋ง ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน © P.Sirima

ปางอุ๋ง ไฮไลท์ของการเดินทาง เดือนธันวาคม - มกราคม

ปางอุ๋ง
Photo by © P.Sirima
ปางอุ๋ง หรือโครงการพระราชดำริปางตอง 2 บรรยากาศสวยบนดอยสูง แหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยว ไม่พลาดความงาม เปรียบดัง สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย

เทศกาลจองพารา ในเดือนตุลาคม ของทุกปี

จองพารา แม่ฮ่องสอน
Photo by © P.Sirima

ขบวนแห่จองพารา ในเทศกาลงานบุญ ปอยเหลินสิบเอ็ด หรืองานบุญเดือนสิบเอ็ด มีการแห่จองพาราอย่างสวยงามและสนุกครึกครื้น ซึ่งจะจัดขึ้นทุกปีช่วงออกพรรษาหรือเดือนตุลาคม ในภาพ เป็นขบวนจองพาราซึ่งแห่ไปตามถนนขุนลุมประพาส ถนนสิงหนาทบำรุง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน
แผนที่แม่ฮ่องสอน แผนที่ ฉบับสมบูรณ์
แผนที่แม่ฮ่องสอน


แผนที่เมือง แม่ฮ่องสอน
เว็บไซต์หน้าภาษาไทย แม่ฮ่องสอน ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท ในแม่ฮ่องสอน ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอนร้านอาหาร แม่ฮ่องสอน ข้อมูลทั่วไป แม่ฮ่องสอน สถานที่ท่องเที่ยว กิจกรรมการท่องเที่ยว แม่ฮ่องสอน วัดพระธาตุดอยกองมู แม่ฮ่องสอน วัดก้ำก่อ แม่ฮ่องสอน ร้านอาหาร แม่ฮ่องสอนกิมส์รีสอร์ท แม่ฮ่องสอน เดินป่า แม่ฮ่องสอนถนนคนเดิน แม่ฮ่องสอน แผนที่ แม่ฮ่องสอน แผนที่ แม่ฮ่องสอน ริมธารรีสอร์ท แม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอน ปายรีสอร์ท พิชชาพรเฮ้าส์ แม่ฮ่องสอน งานปอยส่างลอง แม่ฮ่องสอน งานจองพารา แม่ฮ่องสอน ขายที่ดิน แม่ฮ่องสอน ปาย ปายบอร์ด ปายที่ดิน

ปาย

ปายที่พัก ปายโรงแรม ปายร้านอาหาร ปาย ข้อมูลทั่วไป ปาย สถานที่ท่องเที่ยว ปายรีสอร์ท ปาย ร้านอาหาร กิมส์รีสอร์ท ปาย เดินป่า ปาย เว็บไซต์จังหวัดปาย ปายถนนคนเดิน ปาย ขุนยวม ดอยแม่อูคอ

::: สมุดเยี่ยม แม่ฮ่องสอนทราเวล:::  ::: ติดต่อเรา :::   ::: โฆษณาและปรึกษาทำเว็บไซต์ :::  ::: แลกลิ้งค์ กับแม่ฮ่องสอนทราเวล::: ::: แผนที่เว็บ แม่ฮ่องสอนทราเวล:::
สงวนลิขสิทธิ์ © 2000-2013 ออกแบบ รูปภาพ เนื้อหาและข้อความทั้งหมดโดย : ทีมงานแม่ฮ่องสอนทราเวล ดอท คอม.

อีเมล์: มือถือ 083 - 153 2566
ทักทายกันใน facebook http://www.facebook.com/psirima