ท่องเที่ยวปาย บ่อน้ำร้อน บ้านท่าปาย อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

น้ำพุร้อน บ้านท่าปาย อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน   หน้าแรก     แนะนำจังหวัด   กิจกรรมท่องเที่ยวและที่เที่ยว   การเดินทาง   แผนที่   รายชื่อที่พัก
  รายชื่อบริษัททัวร์   รายชื่อร้านอาหาร
Pitchaporn House Visit our sponsor Visit our sponsor PLEASE CALL 083-153 2566 LAND FOR SALE
IN PAI

ปางอุ๋ง

โป่งน้ำร้อน หรือน้ำพุร้อนบ้านท่าปาย อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

     สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติในอำเภอปาย ที่อยากแนะนำคือ น้ำพุร้อนในบ้านท่าปาย หรือโป่งน้ำร้อนบ้านท่าปาย น้ำพุร้อนท่าปาย เป็นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติไหลมาจากใต้ดิน อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อยู่ห่างจากตัวเมืองอำเภอปาย ประมาณ 7 กิโลเมตร เส้นทาง เป็นถนนเล็กๆ จากตัวเมืองปาย (ถนน รพช) ใช้เส้นทางจากหน้าโรงเรียนปายวิทยาคาร ข้ามสะพานแม่น้ำปาย มุ่งหน้าผ่านบ้านแม่เย็น ผ่านทางเข้า พระธาตุแม่เย็น ขับรถไปเรื่อยๆ จนถึงหมู่บ้านท่าปาย สังเกตุบริเวณนี้จะมีแค้มป์บริการนั่งช้าง และรีสอร์ทเกสเฮ้าส์หลายๆ แห่ง
บ่อน้ำร้อน น้ำพุร้อนบ้านท่าปาย มีบริเวณสำหรับจอดรถ จะต้องเดินเข้าไปถึงจุดที่เกิดบ่อน้ำร้อนอีกประมาณ 500 เมตร บริเวณบ่อน้ำพุร้อนมีความร้อนสูงมากถึง 80 องศาเซลเซียส สามารถต้มไข่ให้สุกได้ นักท่องเที่ยวควรเตรียมใข่ไปต้มด้วย เพราะบริเวณบ่อน้ำร้อนไม่มีร้านค้าใดๆ และด้านล่างมีแอ่งน้ำอุ่น ซึ่งไหลไปตามลำธาร นักท่องเที่ยวสามารถนอนแช่หรืออบซาวน่าแบบธรรมชาติได้ อยากแนะนำว่าอยากออกกำลังกาย ก็เช่าจักรยานจากเมืองปายปั่นไปชมน้ำพุร้อนแห่งนี้ก็จะดีกับสุขภาพไม่น้อย

ถนนคนเดินปาย

TAGS : น้ำพุร้อนบ้านท่าปาย อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

คำค้น : บ่อน้ำร้อน บ้านท่าปาย น้ำพุร้อนบ้านท่าปาย บ้านท่าปาย อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

<< กลับหน้าแหล่งท่องเที่ยว
Share   Share this on Twitter
<< เว็บบอร์ด แหล่งท่องเที่ยว ปางอุ๋ง ปาย ทุ่งบัวตอง และสถานที่อื่นๆใน จังหวัด แม่ฮ่องสอน
สงวนลิขสิทธิ์ © 2000-2012 ออกแบบ รูปภาพ เนื้อหาและข้อความทั้งหมดโดย : ทีมงานแม่ฮ่องสอนทราเวล ดอท คอม.


อีเมล์: มือถือ 083 - 153 2566